Không ngờ Nga My và Võ Đang đều có chung nguồn gốc từ nhân vật “vô danh” 10 năm gánh nước cho Thiếu Lâm Tự

Hai môn phái thuộc hàng lớn nhất trong tiểu thuyết Kim Dung hóa ra lại có câu chuyện hình thành một cách tình cờ thú vị đến thế. Những...

Hai môn phái thuộc hàng lớn nhất trong tiểu thuyết Kim Dung hóa ra lại có câu chuyện hình thành một cách tình cờ thú vị đến thế.

Những ai yêu thích kiếm hiệp của Kim Dung hẳn đều biết rằng, sư tổ của phái Nga My là Quách Tương, sư tổ của phái Võ Đang là Trương Tam Phong. Họ đều là những nhân vật cực kì nổi tiếng có võ công cao cường, cái thế. Tuy nhiên câu chuyện trước đó về lịch sử hình thành 2 môn phái này thì không phải ai cũng biết, nhất là khi liên quan tới một nhân vật khá “vô danh” trong Thiếu Lâm Tự: Giác Viễn Đại Sư.

 Giác Viễn Đại Sư là một trong những nhân vật phụ có ảnh hưởng nhất đến các sự kiện và nhân vật lớn trong tiểu thuyết Kim Dung
Nguyên Giác Viễn là nhà sư được giao nhiệm vụ coi giữ tàng kinh các của Thiếu Lâm tự. Chẳng may thế nào, y đã làm mất quyển kinh rất quý có tên là kinh Lăng già, vì thế bị chùa Thiếu Lâm phạt mỗi ngày phải gánh hai trăm thùng nước dưới dốc lên chùa trên núi, đổ vào trong giếng của nhà chùa, trong suốt 10 năm.
Giác Viễn tình cờ mà quen biết với Quách Tương khi cô trên đường lang bạt giang hồ tìm Dương Quá. Đến chùa Thiếu Lâm, thấy Giác Viễn chân tay bị xiềng khóa, lại gánh một đôi thùng to bằng sắt nặng khoảng hai trăm cân đã dùng kiếm chặt đứt xiềng khóa cho ông. Giác Viễn chẳng những không mừng là lại tỏ ra lo lắng.
 Quách Tương luôn là một trong những nhân vật nữ được yêu thích nhất trong kiếm hiệp Kim Dung
Giác Viễn có một gã đệ tử tục gia tên là Trương Quân Bảo, nhỏ hơn Quách Tương chừng ba tuổi, chuyên nấu nước pha trà giúp y. Hai thầy trò ở trong tàng kinh các, chẳng giao du với ai. Họ có một lần lên núi Hoa Sơn gặp được Dương Quá. Trong một lần Côn Luân Tam Thánh Hà Túc Đạo đến khiêu chiến Thiếu Lâm, thầy trò Giác Viễn và Trương Quân Bảo đã bất ngờ đánh lui được hắn nhưng lại bị chính Thiếu Lâm khép tội “học lén” võ công.

 Trích đoạn Giác Viễn Đại Sư giao đấu với "kiếm thánh" Hà Túc Đạo
Phương trượng ra lệnh bắt giữ thầy trò Giác Viễn. Trước tình thế nguy cấp, Giác Viễn múc Quách Tương một bên, Trương Quân Bảo một bên thùng, quay đôi thùng sắt như hai quả chùy lớn chống lại quần tăng. Rồi ông cứ gánh cả hai, chạy băng băng lên núi. Chạy đến nửa đêm, Giác Viễn dừng lại dưới một gốc cây đại thụ.

Quách Tương và Trương Quân Bảo nhảy ra khỏi thùng, thấy khí sắc của ông rất mệt mỏi. Ông ngồi tĩnh tọa dưới gốc cây, chắp tay niệm và đọc kinh Lăng ca. Quách Tương và Trương Quân Bảo nằm cạnh ông, để tai lắng nghe. Trong những thuật ngữ của kinh, họ nghe được những câu viết về về cách luyện công, cách phát chiêu.
 Hàng ngày lắng nghe Giác Viễn Đại Sư đọc kinh, Trương Quân Bảo đã sớm ngộ được nhiều khẩu quyết võ học
Quách Tương và Trương Quân Bảo nằm nghe Giác Viễn đọc kinh, thuộc được một mớ khẩu quyết. Trời rạng sáng, họ không nghe ông đọc nữa. Trương Quân Bảo nghĩ có lẽ sư phụ mệt mỏi nên đã ngủ rồi. Nào ngờ sáng ra, khi lay thầy dậy, cậu thấy tay chân thầy lạnh giá. Nhà sư đã như ngọn đèn cạn dầu, chết đi thầm lặng khi đọc chữ cuối cùng trong bộ kinh Lăng ca. Đúng lúc đó thì Vô Sắc đại sư của chùa Thiếu Lâm xuất hiện. Ông làm lễ cầu siêu cho Giác Viễn.

Phần Cửu Dương Công mà Giác Viễn đọc lên in vào trí nhớ của ba người Vô Sắc, Quách Tương và Trương Quân Bảo. Vô Sắc đem phần ấy dạy cho đệ tử Thiếu Lâm, thành ra Thiếu Lâm Cửu Dương Công. Quách Tương thì tìm người thầm yêu là Dương Quá hoài mà không gặp, nên cuối cùng buồn lòng lên núi Nga My đi tu, lập ra môn phái Nga My, dạy các đệ tử Nga My Cửu Dương Công.

Nga My Phái được Quách Tương lập ra từ sự đau khổ vì tình yêu đơn phương với Dương Quá
Trương Quân Bảo thì sau khi sư phụ mất và chia tay Quách Tương lưu lạc đến một vùng núi cao, thấy ba ngọn núi khá hùng vĩ, bèn đổi tên mình lại là Trương Tam Phong. Trương Tam Phong nhớ lại Cửu Dương Công của thầy, tự lập ra phái Võ Đang tu theo Đạo giáo, lấy Võ Đang Cửu Dương Công làm căn bản, ông trở thành một đại tôn sư võ học, sống trên 104 tuổi.
Trương Tam Phong trở thành sư tổ của phái Võ Đang với võ công tuyệt đỉnh
Như vậy, có thể nói Giác Viễn Đại Sư tuy khi còn sống là kẻ vô danh, nhưng khi chết lại trở thành một "sư phụ" của hai tổ sư hai môn phái lớn là Nga My và Võ Đang. Hình tượng nhân vật này ngày nay đước tái hiện lại rất nhiều trong các game online, một trong số đó là Võ Lâm Anh Hùng Truyện – tựa game kiếm hiệp độc đáo do người Việt sản xuất.
Giác Viễn Đại Sư đang là tướng được mong đợi nhất trong Võ Lâm Anh Hùng Truyện

Hiện nhân vật này chưa hé lộ thông tin kĩ năng, tuy nhiên khả năng cao sẽ ra mắt trong bản update sắp tới của Võ Lâm Anh Hùng Truyện. Phần lớn game thủ đều rất mong đợi vị tướng này khi mà cả 2 đệ tử Trương Tam Phong và Quách Tương đều là những tướng mạnh được yêu thích trong trò chơi. Đặc biệt riêng Trương Tam Phong còn được coi là “thánh tanker” khắc chế mọi đội hình công mạnh nhất hiện nay.
Trương Tam Phong đang là vị tướng được mọi game thủ yêu thích trong Võ Lâm Anh Hùng Truyện
Game thủ muốn trải nghiệm nhân vật Giác Viễn Đại Sư trong Võ Lâm Anh Hùng Truyện, có thể tìm hiểu thêm về trò chơi này tại đây:


Tải Võ Lâm Anh Hùng Truyện tại ĐÂY
Fanpage: Click ĐÂY
Trang chủ: Click ĐÂY

COMMENTS

Lượt truy cập trong tháng

Người theo dõi

Name

Ẩm thực,53,Bài tập tay và vai cho nam,1,Bé chơi trò chơi,3,Công nghệ - tin học,86,Địa điểm ăn uống,5,Địa điểm du lịch,8,Dịch vụ du lịch,2,Đời sống,129,Game thủ,165,Giải trí,79,Gym,1,Hướng dẫn cơ bản,17,Hướng dẫn nâng cao,12,Khoa học,15,Khu vườn trẻ thơ,3,Kiếm tiền online,29,Kinh nghiệm đi phượt,6,Những khoảnh khắc đáng nhớ,1,Phân tích thị trường,35,Phim,6,Phim hành động,2,Phim hoạt hình,3,Phim lẻ,5,Phim Nhật Bản,2,Phim Thần Thoại,1,Phim Trung Quốc,1,Phong thủy - Tâm linh,36,Phượt thủ - du lịch,21,Sự kiện đặc biệt - Mã giảm giá,3,Sức khỏe,31,Tài chính - chứng khoán,204,Thể hình nam,1,Thông tin doanh nghiệp,47,Thông tin tiền ảo,75,Thủ thuật phần mềm,26,Tin tức công nghệ,30,Tin tức đời sống,29,Tin tức thị trường,48,Truyện,1,Truyện cười,1,
ltr
item
Tàng Kiếm Sơn Trang: Không ngờ Nga My và Võ Đang đều có chung nguồn gốc từ nhân vật “vô danh” 10 năm gánh nước cho Thiếu Lâm Tự
Không ngờ Nga My và Võ Đang đều có chung nguồn gốc từ nhân vật “vô danh” 10 năm gánh nước cho Thiếu Lâm Tự
https://2.bp.blogspot.com/-vnrWIuA_R1M/Wzma-r239RI/AAAAAAAAGEg/V9Ymes80FPs_F0UcnUe0A0rwiHqWshLIgCLcBGAs/s400/gi%25C3%25A1c%2Bvi%25E1%25BB%2585n%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25A1i%2Bs%25C6%25B0.gif
https://2.bp.blogspot.com/-vnrWIuA_R1M/Wzma-r239RI/AAAAAAAAGEg/V9Ymes80FPs_F0UcnUe0A0rwiHqWshLIgCLcBGAs/s72-c/gi%25C3%25A1c%2Bvi%25E1%25BB%2585n%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25A1i%2Bs%25C6%25B0.gif
Tàng Kiếm Sơn Trang
https://www.tangkiemsontrang.com/2018/07/khong-ngo-nga-my-va-vo-ang-eu-co-chung.html
https://www.tangkiemsontrang.com/
https://www.tangkiemsontrang.com/
https://www.tangkiemsontrang.com/2018/07/khong-ngo-nga-my-va-vo-ang-eu-co-chung.html
true
473880611603091264
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy