Thiên nhiên cho thấy con rồng có thể thở như thế nào

Mặc dù mang tất cả các thành phần lại với nhau mà không làm hại rồng có thể gây hại. Rồng lửa là vương quốc tưởng tượng. Nhưng nếu một...

Mặc dù mang tất cả các thành phần lại với nhau mà không làm hại rồng có thể gây hại.
Rồng lửa là vương quốc tưởng tượng. Nhưng nếu một con rồng đã tồn tại, thiên nhiên có những công cụ để cung cấp cho nó khả năng chữa cháy.
Grandfailure / iStockphoto
Không có thế giới tưởng tượng nào hoàn chỉnh nếu không có rồng lửa. Nhưng nếu rồng là có thật, làm sao chúng có thể có được hơi thở bốc lửa đó? Thiên nhiên, có vẻ như, có tất cả các bộ phận một con rồng cần thiết để thiết lập thế giới trên lửa. Các sinh vật chỉ cần một số hóa chất, một số vi khuẩn - và có thể là lời khuyên từ một con cá sa mạc nhỏ.
Lửa có ba nhu cầu cơ bản: một cái gì đó để đốt cháy ngọn lửa, nhiên liệu để giữ cho nó cháy và oxy, tương tác với nhiên liệu khi nó cháy. Thành phần cuối cùng đó là dễ tìm nhất. Oxy chiếm 21% bầu khí quyển của Trái Đất. Những thách thức lớn hơn đang làm dấy lên và thúc đẩy ngọn lửa.

Tất cả những gì nó cần để tấn công một tia lửa là đá lửa và thép, ghi chú Frank van Breukelen. Ông là nhà sinh vật học tại Đại học Nevada, Las Vegas. Nếu một con rồng có một cơ quan giống như một cái mõm của chim, nó có thể lưu trữ những tảng đá bị nuốt chửng. Ở chim, những tảng đá này giúp phá vỡ thức ăn cứng rắn. Đá lửa bị nuốt có thể chà xát vào một số thép bên trong con rồng, làm phát ra ngọn lửa. "Có lẽ những gì bạn có là loại quy mô giống như đá lửa và nhấp vào nhau," van Breukelen nói. Nếu tia lửa đủ gần với một nhiên liệu rất nhạy cảm, có thể đủ để đốt cháy nó.
Hình ảnh này cho thấy các hoạt động bên trong của một con chim bồ câu. Mề là cơ quan sọc màu cam ở góc dưới bên phải. Chim đôi khi ăn đá mà sẽ kết thúc lên được lưu trữ trong cơ quan này. Chim sau này có thể sử dụng chúng để giúp phá vỡ hạt giống khó khăn.
AE Shipley / Wikimedia Commons, được điều chỉnh bởi L. Steenblik Hwang

Nhưng một số hóa chất không cần tia lửa ban đầu đó. Phân tử pyrophoric bùng nổ ngay khi chúng tiếp xúc với không khí. Hãy xem xét yếu tố iridium , Raychelle Burks nói. Cô là một nhà hóa học ở Texas tại Đại học St. Edwards ở Austin. Iridium đốt cháy các màu khác nhau khi nó trở thành một phần của các phân tử khác nhau. Một trong số họ đốt cháy một màu cam ấm áp hoặc màu đỏ. Một vết bỏng khác có màu xanh tím. (Đó là một cách để có được ngọn lửa xanh của con rồng băng zombie trong series Game of Thrones của George RR Martin.)
Thật không may, iridium không phổ biến, đặc biệt là trong sinh học. Burks giải thích: “Có rất nhiều yếu tố tuyệt vời trên bảng tuần hoàn, nhưng [sinh vật sống] chỉ sử dụng một số ít”.
Có những hóa chất pyrophoric khác mà một con rồng có thể tìm thấy một chút gần gũi hơn với nhà, ghi chú Matthew Hartings. Anh ta là một nhà hóa học tại Đại học Mỹ ở Washington, DC Giả sử rằng những con rồng như hang động, anh ta bắt đầu. "Nếu bạn đang sống giữa một đống đá, bạn sẽ được tiếp cận với lượng sắt cao."
Sắt có thể phản ứng với một hóa chất khác, hydrogen sulfide . Đây là một loại khí dễ cháy có mùi giống như trứng thối. Nó được tìm thấy trong dầu thô. Khi hydrogen sulfide và sắt kết hợp với nhau - trong một đường ống dầu gỉ, ví dụ - kết quả là sắt sunfua . Kết hợp nó với không khí và bạn đã có một hỗn hợp nổ. Sulfua sắt đôi khi là thủ phạm khi đường ống dẫn khí hoặc bình chứa tăng vọt.
Một lựa chọn bùng nổ khác xuất phát từ bộ truyện The Dragonriders of Pern của Anne McCaffrey. McCaffrey mô tả những con rồng của cô nhai trên những tảng đá có chứa phốt - pho - một loại hóa chất làm bằng một nguyên tử photpho và ba nguyên tử hydro. Ở dạng khí, phosphine rất dễ cháy và phát nổ khi tiếp xúc với oxy. Nó cũng rất độc: Chỉ bảy giọt chất lỏng của nó có thể giết chết ai đó.

Đốt cháy

Những con rồng hư cấu thường phun ra khí lửa. Nhưng khí đốt sẽ gây ra vấn đề, Hartings nói. Gas, ông lưu ý, mở rộng để lấp đầy không gian có sẵn. Để giữ nó, một con rồng sẽ phải giữ khí đó dưới áp lực.
Hóa chất như phốt pho, do đó, không phải là giải pháp rồng lửa hoàn hảo, Hartings nói. Điểm sôi cho phosphine là -84 ° C (-120 ° F). Ở nhiệt độ phòng (hoặc hơi thở rồng), đó là một loại khí. "Bạn sẽ phải thực sự nén nó," ông nói, để làm cho nó một chất lỏng mà một con rồng có thể lưu trữ và sử dụng.
Ngoài ra, Hartings lưu ý, khí rất khó kiểm soát. Nếu một con rồng thổi một số khí bốc lửa vào trong gió, ngọn lửa có thể rửa lại trên sinh vật và hát khuôn mặt của nó. "Bạn có một cơ hội tốt hơn để kiểm soát phun ngọn lửa của bạn nếu bạn đang đẩy chất lỏng chứ không phải là một khí", ông giải thích.
Một chất lỏng cũng sẽ giúp một con rồng tránh bị cháy, Hartings lưu ý. Chất lỏng với khí dễ cháy của nó sẽ bốc cháy ngay khi nó va vào không khí. Tốc độ là chìa khóa. "Miễn là bạn đang bắn nó ra đủ nhanh, [các] hạt không trúng không khí cho đến khi họ đủ xa khỏi khuôn mặt của bạn," ông lưu ý.
Một sự kết hợp của chất lỏng và khí có thể làm việc tốt hơn, Burks cho biết. Trong bình phun xịt khí , những giọt chất lỏng nhỏ xíu bị lơ lửng trong một loại khí áp suất, nó sẽ phát ra khi nó được giải phóng. Nếu một con rồng bắn một bình phun, nó có thể trông giống như một chất khí, với một số tính chất của chất lỏng. Burks lưu ý: “Trong một bình phun xịt tốt, nó trông giống như con rồng đang phun lửa. Bình xịt sẽ lan rộng ra, cô nói, "và phút nó chạm vào không khí - kaboom!"

Một cái gì đó bốc lửa, một cái gì đó tanh


Rất nhiều chất lỏng trong tự nhiên sẽ cháy. Những sinh vật sống đã tạo ra hai trong số đó có thể làm việc cho một con rồng: ethanolmethanol . Cả hai loại rượu này thường được đốt cháy dưới dạng nhiên liệu.
Những sinh vật nhỏ bé này là những con ngươi của Devil's Hole. Họ có khả năng sản xuất ethanol, giúp họ tồn tại trong một môi trường khắc nghiệt.
Olin Feuerbacher / USFWS / Wikimedia Commons
"Chắc chắn, chúng ta biết rằng men làm cho ethanol," Hartings nói. Những loại nấm đơn bào này biến đổi đường thành rượu. Đó là lý do tại sao họ được sử dụng để nấu bia và làm đồ uống có cồn khác. Một con rồng với một bụng của nấm men không phải là ngớ ngẩn như nó có thể xuất hiện. Nấm men là một phần của cộng đồng vi khuẩn sống trên và ở người và các động vật khác.
Methanol đầu tiên yêu cầu khí metan. Động vật nhai lại - bao gồm bò, dê, hươu cao cổ và hươu - tạo ra mêtan trong quá trình tiêu hóa. Một số vi khuẩn có thể biến mêtan thành methanol, Hartings lưu ý. Một con rồng có đủ chất xơ trong chế độ ăn uống của nó để tạo ra khí mê-tan có thể truyền khí đó cho bạn bè vi khuẩn của nó, nó sẽ biến nó thành methanol.
Nhưng những đồng nghiệp vi khuẩn thậm chí có thể không cần thiết. Con ngươi của Devil's Hole không bận tâm với chúng. Nó là một loài cực kỳ hiếm, hiếm thấy trong Devil's Hole - một hồ bơi được làm nóng tự nhiên duy nhất ở Nevada. Loại cá này có thể chế biến một loại whisky của riêng mình trong một nhúm, van Breukelen và các đồng nghiệp của ông đã cho thấy.
Nhiệt độ trong Devil's Hole đạt tới 33 ° C (91 ° F). Có rất ít oxy trong nước để bắt đầu. Khi trời nóng, lượng oxy giảm xuống thậm chí còn thấp hơn - quá thấp để cá thở. Vì vậy, cá con ngừng sử dụng oxy. Thay vào đó, chúng tạo ra năng lượng một cách kỵ khí - không có oxy. Trong quá trình này, cơ thể của họ tạo ra ethanol.
Loại cá này sản xuất ethanol gấp 7,3 lần so với cá sống trong nước lạnh, ghi chú van Bruekelen. Ông và các cộng sự đã công bố phát hiện cá của họ vào năm 2015 trên tạp chí Journal of Experimental Biology .
Một con rồng có thể sản xuất ethanol trong những hoàn cảnh tương tự. Tuy nhiên, van Breukelen nói, nó không đơn giản như vậy. “Tôi không nghĩ có cách nào để giữ ethanol. Tôi không nghĩ rằng bạn có thể lưu trữ nó, "ông nói. Lý do: Nó thấm qua mọi thứ. Ethanol, ông giải thích "đi qua màng tế bào ." Những người này bao gồm các màng bao quanh các tế bào và các cơ quan. Khi cá sấu sản xuất ethanol, hóa chất kết thúc trong suốt cá. Nó sẽ không hồ bơi như một tập trung trong một số túi hoặc cơ quan. Vì vậy, bất kỳ con rồng nào tạo ra ethanol sẽ gặp khó khăn trong việc tích trữ đủ để có được ngọn lửa tốt.
Theo sciencenewsforstudents

COMMENTS

Lượt truy cập trong tháng

Người theo dõi

Name

Ẩm thực,53,Bài tập tay và vai cho nam,1,Bé chơi trò chơi,3,Công nghệ - tin học,86,Địa điểm ăn uống,5,Địa điểm du lịch,8,Dịch vụ du lịch,2,Đời sống,129,Game thủ,165,Giải trí,79,Gym,1,Hướng dẫn cơ bản,17,Hướng dẫn nâng cao,12,Khoa học,15,Khu vườn trẻ thơ,3,Kiếm tiền online,29,Kinh nghiệm đi phượt,6,Những khoảnh khắc đáng nhớ,1,Phân tích thị trường,35,Phim,6,Phim hành động,2,Phim hoạt hình,3,Phim lẻ,5,Phim Nhật Bản,2,Phim Thần Thoại,1,Phim Trung Quốc,1,Phong thủy - Tâm linh,36,Phượt thủ - du lịch,21,Sự kiện đặc biệt - Mã giảm giá,3,Sức khỏe,31,Tài chính - chứng khoán,204,Thể hình nam,1,Thông tin doanh nghiệp,47,Thông tin tiền ảo,75,Thủ thuật phần mềm,26,Tin tức công nghệ,30,Tin tức đời sống,29,Tin tức thị trường,48,Truyện,1,Truyện cười,1,
ltr
item
Tàng Kiếm Sơn Trang: Thiên nhiên cho thấy con rồng có thể thở như thế nào
Thiên nhiên cho thấy con rồng có thể thở như thế nào
https://1.bp.blogspot.com/-6KI2l7yw6U4/WuMyCn5H0qI/AAAAAAAACqk/miDXD3h_uAskuz99OCt6_YU85srTL8-DgCLcBGAs/s640/r%25E1%25BB%2593ng%2Bphun%2Bl%25E1%25BB%25ADa.png
https://1.bp.blogspot.com/-6KI2l7yw6U4/WuMyCn5H0qI/AAAAAAAACqk/miDXD3h_uAskuz99OCt6_YU85srTL8-DgCLcBGAs/s72-c/r%25E1%25BB%2593ng%2Bphun%2Bl%25E1%25BB%25ADa.png
Tàng Kiếm Sơn Trang
https://www.tangkiemsontrang.com/2018/04/thien-nhien-cho-thay-con-rong-co-tho.html
https://www.tangkiemsontrang.com/
https://www.tangkiemsontrang.com/
https://www.tangkiemsontrang.com/2018/04/thien-nhien-cho-thay-con-rong-co-tho.html
true
473880611603091264
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy