Nghiên cứu tìm thấy nhựa phân hủy phần lớn trong nước đóng chai

Các nhà nghiên cứu không biết liệu uống các bit vi mô có thể gây rủi ro cho sức khỏe Trong các thử nghiệm gần đây, nước đóng chai từ ...

Các nhà nghiên cứu không biết liệu uống các bit vi mô có thể gây rủi ro cho sức khỏe

Trong các thử nghiệm gần đây, nước đóng chai từ chín quốc gia chứa các bit nhựa nhỏ. Các miếng kính hiển vi có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm mỹ phẩm, quần áo và vật liệu đóng gói.

YANIK88 / ISTOCKPHOTO
Các bit nhựa nhỏ gây ô nhiễm nước đóng chai được bán trên toàn thế giới, một nghiên cứu mới tìm thấy. Hiện tại, các nhà khoa học chỉ có thể đoán được nguồn gốc của nhựa. Cho dù ăn nó có thể gây ra bất kỳ rủi ro cũng vẫn chưa biết.
Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm hơn 250 chai nước. Họ đến từ chín quốc gia và được bán dưới 11 thương hiệu khác nhau. Chúng bao gồm Nestle Pure Life, Aquafina, Dasani, Evian, San Pellegrino và Gerolsteiner. Nhựa tăng lên 93 trong số 100 chai.
Mỗi lít nhiễm độc (gần một lít) giữ trung bình 10 hạt rộng hơn tóc người, cùng với 300 hạt nhỏ hơn. Nhưng một số chai chứa nhiều hơn - hàng ngàn đốm nổi. Những bit rất nhỏ này thường được gọi là sợi microplastic. 
Mason và nhóm của cô đã kiểm tra nước thay mặt cho Orb Media, một nhóm báo chí phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kỳ. Các đối tác của Orb Media bao gồm British Broadcasting Corporation (BBC) và Canadian Broadcasting Corporation (CBC). Cả hai cửa hàng này đều xuất bản những câu chuyện về nghiên cứu vào tháng trước. Cho đến nay, các kết quả chưa được đánh giá ngang hàng hoặc xuất bản trong một tạp chí khoa học. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã đăng chi tiết về nghiên cứu của họ trực tuyến ngày 14 tháng 3.Nhiều người trong số các hạt này “đủ nhỏ để được vận chuyển qua cơ thể chúng ta và kết thúc trong các cơ quan của chúng ta,” Sherri Mason nói. Cô là một nhà hóa học tại Đại học bang New York ở Fredonia.

Một vấn đề liên tục

Ô nhiễm nhựa trong môi trường không có gì mới mẻ. Những mẩu nhựa nhỏ xíu đã xuất hiện trên sông, hồ và đại dương. Tìm chúng thật dễ dàng. Tìm ra nguồn của họ đã khó hơn.
Vi sinh vật trong nước có thể đến từ những miếng nhựa lớn hơn bị phá vỡ tại bãi chôn lấp và đại dương. Ánh sáng mặt trời và sóng biển cũng giúp phá vỡ những mảnh nhựa. Ngay cả quần áo cũng có thể làm giảm vi mô. Các loại vải như lông cừu và nylon được làm từ nhựa. Khi rửa sạch, họ đổ bit nhựa lint. Nó di chuyển từ nước rửa xuống cống thoát nước của hộ gia đình và cuối cùng vào sông, hồ và đại dương.  
Hạt microplastic khác đi trong một số thuốc đánh răng và các sản phẩm chăm sóc da. Những hạt này giúp chà đi mảng bám răng và các tế bào da chết. Sau đó, họ cũng rửa sạch cống.
Loại nhựa phổ biến nhất mà Mason và nhóm của cô tìm thấy trong nước đóng chai là polypropylene (Pah-lee-PROH-puh-leen). Đây là loại tương tự được sử dụng trong nắp chai. Họ cũng tìm thấy các mẩu nylon và polyethylene terephthalate (Pah-lee-ETH-uh-leen Tair-eh-THAAL-ayt), còn được gọi là PET. PET là nhựa chính được sử dụng trong chai nước.
Vì vậy, làm thế nào để họ nhận được vào nước đóng chai? Khi bit nhựa đi xuống cống, nó sẽ rửa vào - và sau đó ra khỏi nhà máy xử lý nước (vì chúng không được thiết kế để lọc nhựa ra). Các cơ sở này thả nước của chúng vào sông và đại dương. Một số nước có thể di chuyển vào nước ngầm, một số công ty sử dụng nước đóng chai. Các công ty khác có thể sử dụng nước máy của thành phố. Và các nghiên cứu trước đó đã tìm thấy các bit nhựa có thể xuất hiện trong nước máy. Nguồn gốc của nhựa đó cũng có thể bị ô nhiễm các hồ hoặc sông.
Nghiên cứu mới đây là nghiên cứu đầu tiên tìm thấy vi sinh vật trong nước đóng chai. Trong thực tế, Mason lưu ý, nhóm của cô tìm thấy ít nhất hai lần so với nhiều hạt trong nước đóng chai như các thử nghiệm trước đó đã tìm thấy trong nước máy.
Các nhà khoa học không chắc chắn những gì nuốt phải những mẩu nhựa nhỏ có thể làm cho sức khỏe của chúng ta. "Nhưng chúng tôi biết nó có lẽ không tốt", Mason nói.
Nhựa được làm từ nhiều loại hóa chất. Chưa có đủ nghiên cứu để biết có bao nhiêu nghiên cứu này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Sau khi tất cả, họ không bao giờ được thiết kế để được ăn. Nhựa cũng hoạt động như một miếng bọt biển, hấp thụ nhiều loại hóa chất. Ví dụ, thuốc trừ sâu và hợp chất độc hại khác đã được tìm thấy trong nhựa trôi nổi trong đại dương. Vì vậy, các hạt nhựa có thể chở các chất ô nhiễm này vào nước đóng chai.

Thuốc nhuộm đánh dấu nhựa

Andrew Mayes là một nhà hóa học ở Anh tại Đại học East Anglia, ở Norwich. Đây là nghiên cứu lớn nhất về nước đóng chai anh ta nói anh ta từng thấy. "Tin nhắn chính từ nghiên cứu này là vi mô là tất cả xung quanh chúng ta," Mayes nói. Và, ông nói thêm, họ "đang thâm nhập vào mọi thứ chúng ta ăn, uống và có thể thở."
Mayes đã giúp phát triển phương pháp Mason và nhóm của cô đã sử dụng để phát hiện microplastics. Hiện tại, anh đã xem lại cách nhóm nghiên cứu của Mason thực hiện nghiên cứu của mình và đồng ý với những phát hiện của nó.
Đây là những gì họ đã làm. Họ đã thêm một loại thuốc nhuộm có tên là Nile Red vào nước đóng chai. Thuốc nhuộm đó dính vào bề mặt nhựa. (Một số thuốc nhuộm dính vào bên trong chai.) Khi được xem dưới ánh sáng xanh, thuốc nhuộm sẽ phát sáng. Các nhà nghiên cứu sau đó đổ nước đóng chai qua một loại giấy đặc biệt. Nước chảy qua nó, nhưng các phân tử lớn hơn như nhựa bị kẹt trên bề mặt của giấy. Các nhà nghiên cứu đã đặt tờ giấy đó dưới kính hiển vi và chiếu một ánh sáng màu xanh lên đó. Sau đó, họ đếm các bit nhựa phát sáng.
Câu chuyện tiếp tục bên dưới hình ảnh.
Nếu bạn nhìn kỹ vào chai bên phải, bạn có thể thấy những đốm sáng. Đó là những mẩu nhựa nổi nhỏ. Chúng được dán nhãn bằng một loại thuốc nhuộm phát sáng dưới một bước sóng ánh sáng nhất định.
Orb Media
“Nó giống như những ngôi sao sáng trong bóng tối mà nhiều đứa trẻ có trên trần nhà của chúng,” Mason nói. "Chúng tôi đếm những điểm sáng."

Nghiên cứu mới không cho biết các bit nhựa trong nước đóng chai đến từ đâu, Mayes lưu ý. Nhưng nó có thể, ông nói, rằng họ đến từ nắp chai hoặc chai mình trong quá trình chế biến và đóng gói.

Mason lo ngại rằng ngày càng có nhiều nhựa trong môi trường. Một phần của vấn đề, cô nói, là chúng tôi sử dụng rất nhiều nhựa dùng một lần. Túi nhựa, chai và ống hút là thủ phạm chính.

“Nói 'không' với ống hút” Mason đề nghị. “Và đừng dùng túi nhựa để gói bánh mì. Có những sản phẩm tái sử dụng mà bạn có thể sử dụng thay thế. ”
Theo sciencenewsforstudents

COMMENTS

Lượt truy cập trong tháng

Người theo dõi

Name

Ẩm thực,53,Bài tập tay và vai cho nam,1,Bé chơi trò chơi,3,Công nghệ - tin học,86,Địa điểm ăn uống,5,Địa điểm du lịch,8,Dịch vụ du lịch,2,Đời sống,129,Game thủ,165,Giải trí,79,Gym,1,Hướng dẫn cơ bản,17,Hướng dẫn nâng cao,12,Khoa học,15,Khu vườn trẻ thơ,3,Kiếm tiền online,29,Kinh nghiệm đi phượt,6,Những khoảnh khắc đáng nhớ,1,Phân tích thị trường,35,Phim,6,Phim hành động,2,Phim hoạt hình,3,Phim lẻ,5,Phim Nhật Bản,2,Phim Thần Thoại,1,Phim Trung Quốc,1,Phong thủy - Tâm linh,36,Phượt thủ - du lịch,21,Sự kiện đặc biệt - Mã giảm giá,3,Sức khỏe,31,Tài chính - chứng khoán,204,Thể hình nam,1,Thông tin doanh nghiệp,47,Thông tin tiền ảo,75,Thủ thuật phần mềm,26,Tin tức công nghệ,30,Tin tức đời sống,29,Tin tức thị trường,48,Truyện,1,Truyện cười,1,
ltr
item
Tàng Kiếm Sơn Trang: Nghiên cứu tìm thấy nhựa phân hủy phần lớn trong nước đóng chai
Nghiên cứu tìm thấy nhựa phân hủy phần lớn trong nước đóng chai
https://2.bp.blogspot.com/-yiCPIJQct48/WuM3T_ZxeKI/AAAAAAAACrE/gfiNsMuoXsgnoLVfzpcQeywRQS37ag8TwCLcBGAs/s640/n%25C6%25B0%25E1%25BB%259Bc%2B%25C4%2591%25C3%25B3ng%2Bchai.png
https://2.bp.blogspot.com/-yiCPIJQct48/WuM3T_ZxeKI/AAAAAAAACrE/gfiNsMuoXsgnoLVfzpcQeywRQS37ag8TwCLcBGAs/s72-c/n%25C6%25B0%25E1%25BB%259Bc%2B%25C4%2591%25C3%25B3ng%2Bchai.png
Tàng Kiếm Sơn Trang
https://www.tangkiemsontrang.com/2018/04/nghien-cuu-tim-thay-nhua-phan-huy-phan.html
https://www.tangkiemsontrang.com/
https://www.tangkiemsontrang.com/
https://www.tangkiemsontrang.com/2018/04/nghien-cuu-tim-thay-nhua-phan-huy-phan.html
true
473880611603091264
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy